Gia sư 365 / Gia sư song ngữ

Danh sách Gia sư song ngữ

Không tìm thấy bản ghi

Từ khóa liên quan

tìm gia sư công nghệ

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Hiện nay nhiều phụ huynh có ý định cho con đi học trường quốc tế. Để đáp ứng điều đó, ngoại ngữ là yếu tố mà phụ huynh cần quan tâm đầu tiên do đó việc tìm gia sư song ngữ cho con là điều tất yếu. Nhưng làm thế nào để tìm gia sư song ngữ? Hãy cùng timviec365.com tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé.

1. Thế nào là gia sư song ngữ?

Thế nào là gia sư song ngữ?
Thế nào là gia sư song ngữ?

Trước tiên phụ huynh cần hiểu thế nào là gia sư song ngữ? Song ngữ ở đây chỉ việc học hai ngôn ngữ song song cùng lúc hoặc có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau (trường hợp này thường rất ít). Gia sư như các bậc phụ huynh đã biết là người dạy kèm tại nhà theo số lượng 1:1. Tuy nhiên vẫn có trường hợp gia sư kèm 2 hoặc 3 người như kèm hai anh em ruột,... trở nên tùy vào quyết định của các bậc phụ huynh.

Vậy gia sư song ngữ là người dạy kèm sử dụng từ hai ngôn ngữ trở lên giúp con bạn hiểu thêm và sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó. 

2. Tại sao các bậc phụ huynh cần tìm gia sư song ngữ cho con?

Nếu có ý định cho con học trường quốc tế thì phụ huynh nên tìm gia sư song ngữ. Tại sao vậy? Để giải thích điều này chúng ta hãy xét đến những lợi ích khi cho con học gia sư song ngữ nhé.

Tại sao các bậc phụ huynh cần tìm gia sư song ngữ cho con?
Tại sao các bậc phụ huynh cần tìm gia sư song ngữ cho con?

Thứ nhất, gia sư song ngữ sẽ giảng dạy, giúp đỡ và hỗ trợ con trong quá trình học tập. Mọi người thường nghĩ rằng học tiếng mẹ đẻ còn chưa xong thì có nên học song song cùng thứ tiếng khác? Thật vậy, điều đó là đúng. Việc học song song hai ngôn ngữ là một điều khó khăn tuy nhiên với trường hợp bắt buộc như học ở trường quốc tế thì có một gia sư song ngữ giảng dạy cho con vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn. 

Cụ thể là, gia sư song ngữ sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề ngôn ngữ cho học viên nghe từ đó học viên có thể rút kinh nghiệm và học hỏi ngay tại chỗ. Khác với học trên lớp, nhiều bạn học sinh không dám giơ tay hỏi thì ở nhà, bạn chỉ có một người dạy kèm, một gia sư vì vậy việc hỏi đáp sẽ dễ dàng hơn.

Thứ hai, gia sư song ngữ còn giúp học viên trong việc sử dụng linh hoạt hai ngôn ngữ. Việc có một người chỉ dạy tận tình và thường xuyên sẽ giúp con bạn luôn củng cố được kiến thức, sửa sai đúng lúc đúng chỗ, giúp con phát triển tốt hơn song song cả hai ngôn ngữ.

Gia sư song ngữ giúp con sửa sai đúng lúc đúng chỗ
Gia sư song ngữ giúp con sửa sai đúng lúc đúng chỗ

Điểm thứ ba, tìm được gia sư song ngữ phù hợp sẽ giúp con thăng hoa trong học tập. Như thế nào là gia sư song ngữ phù hợp? Các bậc phụ huynh chắc hẳn đã nghe đến vấn đề này ít nhất một lần đó là, con nói con không hiểu bài trong khi thầy giáo của con thực sự rất giỏi. Tôi cam đoan với các bậc phụ huynh rằng, không ít người ở đây sẽ mắng con lười học, không chú ý nghe giảng, không làm bài tập,... Những người hiểu được vấn đề tôi cho rằng khá ít. 

Điều đó hoàn toàn có thật. Không phải cứ thầy giáo giảng bài thì các con sẽ học tập tốt vì cách giảng dạy, truyền đạt có thầy có thể không đúng như các con hiểu. Nó làm các con trở nên bối rối và không hiểu bài, việc tìm gia sư song ngữ cũng vậy. Khi tìm gia sư song ngữ cho con, nếu tìm được người phù hợp, khi đó con bạn chắc chắn sẽ tiếp thu tốt những gì gia sư song ngữ đã truyền đạt và giảng dạy.

3. Phụ huynh thường sẽ cho con học song ngữ môn nào?

Thông thường, các bậc phụ huynh chỉ nghĩ rằng cho con học song ngữ như học tiếng anh trên lớp. Thầy giảng bài mới, cho từ vựng mới, các con chép vào và học thuộc. Thật không phải như vậy. 

Phụ huynh thường sẽ cho con học song ngữ môn nào?
Phụ huynh thường sẽ cho con học song ngữ môn nào?

Khi cho con học trường quốc tế, điều đó có nghĩa là con bạn sẽ làm quen và tiếp xúc tiếng nước ngoài ở tất cả các môn học từ toán, tiếng việt cho đến lý, hóa, sinh và các môn khác. Các con không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với quá nhiều thứ mới nên không thể nhớ nổi. Chưa kể đến rằng, các môn tự nhiên còn yêu cầu tư duy logic cùng với việc sử dụng các từ ngữ chuyên ngành mà thông thường các con không được học.

Do đó phụ huynh nên tìm cho con gia sư song ngữ có khả năng kèm thêm cho con một số môn chính như toán, văn, lý, hóa, sinh. Các con mầm non và cấp 1 có thể chưa cần học song ngữ môn lý, hóa, sinh. Tuy nhiên gia sư song ngữ không phải môn nào cũng rõ, vì vậy nếu con bạn đã học cấp 2 và cấp 3 thì nên tìm gia sư song ngữ cho từng môn riêng biệt. Ngoài việc giúp con hiểu biết ngôn ngữ hơn còn giúp con làm bài tập và cải thiện tư duy của con.

4. Một số điều lưu ý khi tìm gia sư song ngữ cho con

Để tìm cho con một người gia sư song ngữ phù hợp, phụ huynh cần biết một số lưu ý sau:

- Trình độ chuyên môn của gia sư song ngữ. Trước khi thuê bất kỳ một ai, phụ huynh nên để ý tới trình độ chuyên môn của gia sư song ngữ đó. Đối với gia sư tiếng anh nói riêng, để có cái nhìn nhanh nhất, phụ huynh có thể nhìn vào điểm TOEIC hoặc IELTS. Với Toeic, gia sư nên đạt tối thiểu 600 điểm trở lên, với Ielts gia sư nên đạt từ 5.0 trở lên. Ngoài ra, gia sư cần sử dụng tốt và linh hoạt tiếng anh chuyên ngành toán, hóa, lý,... Thêm một điểm cần lưu ý nữa đó là gia sư đủ tốt trong cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Một số điều lưu ý khi tìm gia sư song ngữ cho con
Một số điều lưu ý khi tìm gia sư song ngữ cho con

- Lộ trình và phương pháp giảng dạy của gia sư phù hợp với con bạn. Chẳng hạn như mục đích của phụ huynh là muốn con mình thi đạt chứng chỉ môn toán quốc tế thì gia sư cần có lộ trình và phương pháp hợp lý để giảng dạy cho con. Do vậy, để tránh các trường hợp không hay xảy ra, các bậc phụ huynh nên yêu cầu gia sư dạy thử 1-2 buổi. Sau mỗi buổi học, phụ huynh nên ngồi xuống và hỏi han con mình rằng có hiểu bài không, học có vui không hay căng thẳng,... Qua câu trả lời của con cũng như theo dõi quá trình giảng dạy của gia sư, phụ huynh sẽ đi đến quyết định cuối cùng là có thuê gia sư song ngữ đó hay không.

- Hãy tìm gia sư có kinh nghiệm. Một người gia sư song ngữ có kinh nghiệm sẽ biết làm thế nào để con bạn tiếp thu tốt hơn, biết tạo không khí học tập vui vẻ cho con không căng thẳng. Đối với các con cấp 2, cấp 3, thi cử là việc rất quan trọng vì vậy gia sư song ngữ có kinh nghiệm sẽ có lộ trình và biết cách điều chỉnh lộ trình luyện thi cho các con.

5. Tìm gia sư song ngữ ở đâu thì uy tín?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, không khó để thấy những tin tuyển gia sư hay gia sư đi tìm việc. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được gia sư song ngữ uy tín và tiết kiệm thời gian nhất?

Tìm gia sư song ngữ ở đâu thì uy tín?
Tìm gia sư song ngữ ở đâu thì uy tín?

5.1. Tìm gia sư song ngữ qua người thân

Một cách nhanh nhất, uy tín nhất mà chính các bậc phụ huynh có thể kiểm tra là tìm gia sư song ngữ qua người thân. Phụ huynh có thể hỏi con em hay cháu mình, con em của bạn bè mình hoặc người quen của người thân trong gia đình. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất mà mức độ tin tưởng cũng rất cao vì đều là chỗ quen biết.

5.2. Tìm gia sư song ngữ qua các trung tâm

Đây là cách làm đang phổ biến nhất hiện nay. Phụ huynh sẽ trả một số tiền nhất định cho trung tâm để tìm gia sư song ngữ cho mình. Việc này khá tiện lợi tuy nhiên có thể xảy ra trường hợp không tìm được gia sư như mong muốn gây mất thời gian và tiền bạc. Để giảm thiểu điều này, phụ huynh có thể tìm những trung tâm uy tín, được nhiều người tin tưởng để “gửi vàng”.

Tìm gia sư song ngữ là một việc cần thiết mà các phụ huynh nên suy xét khi cho con mình đi học trường quốc tế. Tìm được gia sư song nghĩ thích hợp sẽ giúp con bạn cải thiện được việc học tập không chỉ về ngôn ngữ mà còn cải thiện được tư duy.

Tìm gia sư môn Ielts uy tín

Chắc hẳn phụ huynh đã từng nghe đến thi Ielts. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được kinh nghiệm tìm ielts cho con đúng cách và hiệu quả nhất. Vậy nên làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé.

Tìm gia sư môn Ielts

Liên hệ qua SĐT