Gia sư 365 / Gia sư Lớp 8

Danh sách Gia sư Lớp 8

Không tìm thấy bản ghi

Từ khóa liên quan

tìm gia sư công nghệ

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Trong bậc THCS, lớp 8 được xem là giai đoạn quan trọng nhất với những kiến thức nền tảng, giúp các bạn học sinh có thể vượt qua được kỳ thi chuyển cấp cuối lớp 9. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh thường chú ý hơn về quá trình học tập, mong muốn tìm gia sư lớp 8 cho con để các bạn có thể nắm chắc kiến thức và đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi.

1. Tại sao phụ nên nên tìm gia sư lớp 8 cho con?

Việc tìm kiếm gia sư dạy thêm cho con em vào giai đoạn lớp 8 là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh ngành giáo dục Việt Nam đang có nhiều chuyển biến, các chương trình cải cách ngày càng nhiều, hình thức thi cử cũng được đổi mới. Cụ thể những lý do nên tìm gia sư lớp 8 cho con đó là:

1.1. Chương trình lớp 8 khá khó và lượng kiến thức rộng

Trong chương trình học tập lớp 8, bên cạnh các môn chủ đạo từ lớp 7 thì các bạn học sinh sẽ bắt đầu làm quen với môn Hóa học. Chính vì vậy mà số lượng các môn chính phụ cũng sẽ tăng lên.

Tại sao phụ nên nên tìm gia sư lớp 8 cho con
Tại sao phụ nên nên tìm gia sư lớp 8 cho con?

- Đối với môn Toán lớp 8 thì nội dung sẽ bao gồm đại số (4 chương) và hình học (2 chương).

- Đối với môn Văn lớp 8 thì gồm có 33 bài học với các nội dung về tiếng Việt, văn bản, tập làm văn.

- Môn tiếng Anh của lớp 8 gồm có 16 chủ đề với nội dung mang tính vĩ mô hơn, các từ vựng nâng cao.

- Môn Lý lớp 8 có các kiến thức nâng cao hơn của lớp 6, lớp 7 về cơ học, nhiệt học.

- Môn Hóa lớp 8 gồm có 6 chương là những kiến thức cơ bản xuyên suốt của môn Hóa cho những năm tiếp theo.

- Môn Sinh gồm có 11 chương đi sâu vào nghiên cứu cơ thể con người, các hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp,…

- Địa lý lớp 8 có 2 phần là thiên nhiên và con người ở các châu lục, địa lý Việt Nam.

- Môn Lịch sử gồm 3 phần là lịch sử thế giới cận đại, hiện đại và lịch sử Việt Nam giai đoạn 1858 – 1918.

Chương trình lớp 8 khá nặng và rộng
Chương trình lớp 8 khá nặng và rộng

Ngoài ra còn một số môn khác như là tin học, công nghệ, giáo dục công dân.

Như vậy, có thể thấy kiến thức lớp 8 rất nhiều và khó, gây khá nhiều áp lực, trở ngại cho các bạn học sinh trong quá trình học tập. Thậm chí có những bạn sẽ thấy nản, không muốn tiếp tục, từ đó hổng kiến thức. Do đó, việc thuê gia sư lớp 8 cho các bạn là điều cần thiết, giúp các bạn có thể dễ dàng ôn luyện, theo kịp được khối kiến thức trên trường.

1.2. Những lợi ích nhận được khi tìm gia sư lớp 8

Bên cạnh đó, việc tìm gia sư lớp 8 cho các bạn học sinh cũng mang lại khá nhiều lợi ích khác như là:

- Học gia sư lớp 8, phụ huynh và học sinh có thể tùy chọn các lớp học với các môn cần thiết cần bổ trợ.

- Gia sư lớp 8 thường là những người có nghiệp vụ sư phạm vững chắc, am hiểu tâm lý của học sinh, bên cạnh việc dạy kiến thức thì họ còn có thể giúp giải quyết khó khăn, khúc mắc trong học tập để các bạn tự tin hơn.

Những lợi ích nhận được khi tìm gia sư lớp 8
Những lợi ích nhận được khi tìm gia sư lớp 8

- Tìm gia sư lớp 8 đồng nghĩa với việc phụ huynh đang tạo cho con mình một bước đệm quan trọng để các bạn học tập, thi cử không còn bị căng thẳng, giúp các bạn tăng tốc để cán đích nhanh hơn.

- Không chỉ vậy, tìm gia sư lớp 8 còn giúp phụ huynh có thể quản lý về thời gian học tập của con tốt hơn.

2. Những điều phụ huynh cần lưu ý khi tìm gia sư lớp 8

Để có thể tìm kiếm được gia sư lớp 8 phù hợp cho con em mình, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý về một số vấn đề sau:

2.1. Lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp

Việc lựa chọn gia sư lớp 8 như thế nào mới phù hợp, mang lại chất lượng tốt nhất vẫn luôn là vấn đề mà không ít phụ huynh đang đắn đo suy nghĩ. Thực tế hiện nay có 2 đối tượng chính tham gia dạy gia sư đó là sinh viên và giáo viên. Đối với từng đối tượng thì sẽ có các ưu nhược điểm riêng mà phụ huynh cần nắm rõ.

Lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp
Lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp

- Sinh viên dạy gia sư hiện nay khá phổ biến và cũng có khá nhiều phụ huynh lựa chọn. Bởi thuê sinh viên dạy học sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều về chi phí, hơn nữa các bạn sinh viên đều thuộc thế hệ trẻ, rất gần với lứa tuổi học sinh lớp 8, do đó sẽ tạo được không khí, môi trường học tập thoải mái hơn cho các bạn học sinh. 

Tuy nhiên, sinh viên thì thường chỉ là những người học giỏi, có kiến thức tốt chứ chưa thể đảm bảo tuyệt đối, trình độ chưa thể bằng giáo viên. Chính vì vậy, phụ huynh cần cân nhắc về năng lực học của con để lựa chọn cho phù hợp.

- Còn đối với giáo viên thì chắc chắn việc dạy, cung cấp kiến thức sẽ tốt hơn so với sinh viên. Họ là những người có nghiệp vụ sư phạm tốt, chuyên môn cao, đảm bảo các bạn có thể học giống như trên trường. 

Mặc dù vậy thì nhiều học sinh không thích gia sư là giáo viên vì họ khá nghiêm khắc, khiến các bạn học sinh đôi khi không thoải mái. Hơn nữa, thuê gia sư là giáo viên cũng sẽ tốn kém hơn so với sinh viên.

Chọn gia sư lớp 8 là giáo viên hay sinh viên
Chọn gia sư lớp 8 là giáo viên hay sinh viên?

Với những phân tích trên thì chắc chắn phụ huynh sẽ khá đau đầu trong việc lựa chọn người dạy gia sư lớp 8 cho con em mình phải không? Tuy nhiên thì một lời khuyên dành cho phụ huynh là nên thuê gia sư lớp 8 là giáo viên nếu như gia đình có điều kiện tốt để giúp các bạn học tập, tiếp thu kiến thức vững chắc hơn. Còn đối với một số gia đình điều kiện bình thường thì có thể lựa chọn các bạn sinh viên trường chuyên để làm gia sư cho con mình.

2.2. Lựa chọn hình thức học tại nhà hay trung tâm?

Bên cạnh việc chọn đối tượng dạy gia sư thì việc chọn hình thức cũng khá khó đối với phụ huynh. Thực tế thì lớp 8 là độ tuổi đã khá lớn, có nhận thức tốt nên việc học theo hình thức nào cũng không cần phải quá khắt khe.

Lựa chọn hình thức học tại nhà hay trung tâm
Lựa chọn hình thức học tại nhà hay trung tâm?

Nếu như các bạn có lịch học quá kín, phải tham gia học buổi tối thì nên thuê gia sư về dạy tại nhà để đảm bảo sự yên tâm và bố mẹ có thể quản lý tốt thời gian học tập. Ngoài ra, nếu học lực của các bạn chưa tốt thì cũng nên chọn học tại nhà, 1 thầy/cô – 1 trò để đảm bảo thầy cô có thể giải đáp được toàn bộ vấn đề học sinh chưa hiểu. Còn nếu học ban ngày hay các bạn có kiến thức căn bản rồi thì cũng có thể để các bạn học ở trung tâm, có đông bạn bè, tạo động lực cố gắng.

Tùy vào tình hình thực tế mà phụ huynh có thể linh động lựa chọn hình thức phù hợp cho con, giúp các bạn học sinh có thể học tập tốt, nâng cao kiến thức, trình độ của mình nhé.

2.3. Tham khảo bảng giá gia sư lớp 8

Về bảng giá sư gia sư lớp 8 hiện nay thì tùy vào từng địa điểm, khu vực, hình thức mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên thì theo tổng quan chung, mức giá thuê gia sư lớp 8 sẽ rơi vào khoảng sau:

- Thuê gia sư lớp 8 là sinh viên thì sẽ dao động từ 120.000đ – 150.000đ/buổi/2 tiếng tùy vào việc thuê sinh viên thường hay sinh viên chuyên.

- Thuê gia sư lớp 8 là giáo viên thì sẽ dao động từ 200.000đ – 300.000đ/buổi/2 tiếng tùy vào giáo viên thường hay giáo viên giỏi, giáo viên chuyên.

Tham khảo bảng giá gia sư lớp 8
Tham khảo bảng giá gia sư lớp 8

- Thuê gia sư lớp 8 theo nhóm thì sẽ khoảng 250.000đ/buổi/2 tiếng, có thể chênh lệch tùy vào từng trung tâm.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể nhanh chóng tìm được địa chỉ gia sư lớp 8 uy tín, chất lượng nhé.

Bí quyết tìm gia sư lớp 5

Lớp 5 là giai đoạn cuối cấp rất quan trọng đối với các bạn học sinh. Do đó, việc thuê gia sư lớp 5 để bổ sung, nâng cao kiến thức là đều rất cần thiết. Nếu phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ gia sư lớp 5 uy tín thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Tìm gia sư lớp 5

Liên hệ qua SĐT