Gia sư 365 / Gia sư Lớp 3

Danh sách Gia sư Lớp 3

Không tìm thấy bản ghi

Từ khóa liên quan

tìm gia sư công nghệ

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Lên lớp 3, các em học sinh sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức mở rộng trong 2 bộ môn toán và tiếng Việt để chuẩn bị hành trang kiến thức vào lớp 4 - bậc học được đánh giá có khối lượng kiến thức đồ sộ và phức tạp nhất trong cấp tiểu học. Nhiều em học sinh do còn quen nếp học từ lớp 1 lớp 2 nên chưa có sự chuẩn bị cẩn thận về thái độ học cũng như có lỗ hổng trong kiến thức. Bạn muốn tìm gia sư lớp 3 cho con, em nhưng chưa biết nên tuyển chọn dựa trên tiêu chí nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé. 

1. Tổng quan kiến thức lớp 3

Trước tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua vài nét về kiến thức lớp 3 nhé. 

1.1. Những thay đổi chung về cách học lớp 3

Là bậc học giữa trong cấp tiểu học, kiến thức lớp 3 không quá khó hay mới mẻ như kiến thức lớp 4 nhưng là điểm giao của sự thay đổi trong thái độ học tập của các em học sinh. Nếu như lớp 1, lớp 2 chỉ là bước đệm để các em quen dần với trường lớp, giờ giấc và việc học, thì lớp 3 sẽ rèn cho các em tính tự giác và dần hình thành thói quen học tập phù hợp phục vụ cho các cấp học sau này. 

Những thay đổi chung về cách học lớp 3
Những thay đổi chung về cách học lớp 3

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan bộn bề khiến nhiều bậc phụ huynh không còn dư dả quỹ thời gian để trực tiếp kèm cặp, uốn nắn tác phong học cho con cái. Chính từ đó rất nhiều em học sinh tuy tiếp thu tốt nhưng không có phương pháp học tập khoa học, thái độ học tập nghiêm túc, tạo ra tiền đề xấu cho thành tích học tập ở các cấp bậc học cao hơn. 

1.2. Kiến thức toán lớp 3

Kiến thức toán lớp 3 là phần mở rộng của kiến thức toán lớp 2. Tuy nhiều nhưng kiến thức lớp 3 được đánh giá là không quá khó, chỉ cần học sinh tập trung học và sắp xếp thời gian hợp lý để ôn tập trước mỗi kỳ kiểm tra. 

Kiến thức toán lớp 3
Kiến thức toán lớp 3

Xuyên suốt lớp 3, các em học sinh sẽ được học những kiến thức sau: 

- Dạng toán về các số đến 10.000 và 100.000

- Dạng giải toán có lời văn cần vẽ sơ đồ

- Dạng toán cơ bản về hình học

- Dạng toán về thời gian, làm quen với các số La Mã, thực hành xem đồng hồ

4 dạng toán này sẽ được đan xen giảng dạy trong chương trình học để không gây nhàm chán cho các em học sinh.

1.3. Kiến thức tiếng Việt lớp 3

Tuy kiến thức toán lớp 3 chỉ yêu cầu các em học sinh chăm chỉ học tập và nghiêm túc ôn luyện, kiến thức tiếng Việt lớp 3 lại đòi hỏi cao hơn khi các em không chỉ học tập trên lớp mà còn cần nắm bắt kiến thức thông qua các văn bản sách báo văn học để làm dày dặn vốn từ. 

Kiến thức tiếng Việt lớp 3
Kiến thức tiếng Việt lớp 3

Nhìn chung, kiến thức tiếng Việt lớp 3 sẽ tập trung mở rộng cho học sinh các vốn từ chỉ sự vật, từ chỉ đặc điểm, từ chỉ hoạt động trạng thái. Với dạng bài luyện từ và câu, các em sẽ được tiếp cận với 2 biện pháp tu từ đơn giản và phổ biến nhất trong các văn bản cấp tiểu học: so sánh và nhân hóa. Cùng với đó học sinh sẽ thực hành đặt câu theo mẫu Ai - là gì?, Ai - làm gì? và Ai - thế nào. 

Để phục vụ cho việc trình bày đúng chính tả và quy tắc hành văn, soạn thảo ở các lớp học trên học sinh lớp 3 cũng sẽ được dạy về 5 dấu câu phổ biến nhất trong các văn bản giảng dạy: dấu chấm, dấu hai chấm, dấu phẩy, dấu hỏi chấm và dấu chấm than. 

2. Những tiêu chí cần quan tâm khi tìm gia sư lớp 3

Vậy phụ huynh cần dựa vào những tiêu chí nào để tìm kiếm người gia sư lớp 3 phù hợp? 

2.1. Tìm gia sư lớp 3 dựa vào phương pháp giảng dạy

Hiện nay, đội ngũ gia sư bao gồm cả các bạn sinh viên lẫn đội ngũ giáo viên có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề cùng nghiệp vụ sư phạm. Phụ huynh có thể dựa trên tác phong giảng dạy để tìm kiếm gia sư phù hợp với con em mình. 

Tìm gia sư lớp 3 dựa vào phương pháp giảng dạy
Tìm gia sư lớp 3 dựa vào phương pháp giảng dạy

Với gia sư là sinh viên, các bạn sẽ có cách truyền đạt cho học sinh gần gũi, thân thiện hơn. Từ đó giúp các em không quá căng thẳng, e dè khi chia sẻ những sai sót, khiếm khuyết khi học tập. Ngược lại, đội ngũ gia sư có trình độ giáo viên sẽ giúp các em học sinh có phong thái học tập nghiêm túc, chuẩn mực cũng như giáo án, bài giảng sẽ chuyên nghiệp và đảm bảo các kỹ năng sư phạm hơn. 

Hiện nay thị trường gia sư cũng đang phổ biến 2 cách dạy kèm: dạy 1 - 1 và dạy 1 nhóm nhỏ dưới 5 người. Dạy 1 - 1 tuy chi phí cao hơn nhưng sẽ đảm bảo về hiệu quả, nhưng dạy học theo nhóm cũng sẽ giúp các em biết thi đua, phấn đấu trong học tập.

2.2. Tìm gia sư lớp 3 dựa vào tác phong giảng dạy

Một gia sư tốt không phải là người sẽ cầm tay chỉ việc, hướng dẫn từng bài tập, sử từng lỗi nhỏ trong bài học của các em mà là người sẽ khơi gợi cho các em những đức tính, phẩm chất học tập phù hợp, đúng mực. Thêm vào đó, những kiến thức từ trường lớp cũng cần được áp dụng vào trong thực tế để từng bài học đều có tính ứng dụng, không màu mè, giáo điều.

Tìm gia sư lớp 3 dựa vào tác phong giảng dạy
Tìm gia sư lớp 3 dựa vào tác phong giảng dạy

Mỗi học sinh sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau cũng như sở trường tính cách riêng biệt. Người gia sư cần hiểu và biết điểm mạnh, điểm yếu của các em để từ đó có phương pháp dạy học phù hợp, giúp các em khắc phục điểm yếu và phát huy những thế mạnh. Thái độ của người gia sư cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các em. Chính vì vậy họ cần là người hành xử lễ độ, đúng mực nhưng biết bao dung và có tính kiên nhẫn. 

3. Tìm gia sư lớp 3 ở đâu?

Với mật độ làm việc dày đặc cùng khối lượng kiến thức cả trên trường lớp lẫn ngoài xã hội cần đảm bảo, các bậc phụ huynh hiện đang ưu tiên tìm và gửi gắm con em cho gia sư. Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng tìm được những trung tâm gia sư, website giới thiệu gia sư uy tín, chất lượng. Dư luận đã lên án gay gắt hành động giả mạo, xây dựng những trung tâm gia sư ma phi pháp nhằm trục lợi từ những người làm nghề gia sư và phụ huynh. Rất nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu tìm gia sư - tìm học sinh để chiếm đoạt giấy tờ, tài sản và dữ liệu thông tin của nhiều người dùng. 

Tìm gia sư lớp 3 ở đâu?
Tìm gia sư lớp 3 ở đâu?

Đội ngũ timviec365.com tự hào là website uy tín đem lại cho các em học sinh và quý phụ huynh những thông tin về gia sự uy tín, chất lượng. Song hành với đó, đây là cổng thông tin trực tuyến giúp đội ngũ gia sư có thể dễ dàng giới thiệu và tìm kiếm học sinh. Với đội ngũ gia sư có trình độ từ bậc sinh viên, giáo viên chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho quý phụ huynh những lựa chọn phong phú về đủ mọi môn học. Bên cạnh đó, website timviec365.com với giao diện bắt mắt, thông tin luôn minh bạch, đội ngũ chăm sóc khách hàng là cầu nối nhiệt tình sẽ giúp gia sư và phụ huynh dễ dàng thương lượng và tìm được tiếng nói chung trong công việc

Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên, quý phụ huynh đã biết thêm những tiêu chí tìm gia sư lớp 3 cũng như có thêm một địa chỉ để tham khảo thông tin của các gia sư. Đừng quên đón đọc những bài viết khác của chúng tôi để có thêm thông tin về những lĩnh vực giáo dục khác nhé.

Tìm gia sư cấp 1

Bước vào cấp 1, các em học sinh đã không còn là những cô bé, cậu bé học lớp mẫu giáo. Đứng trước nỗi lo con em không theo kịp được kiến thức trên trường lớp cũng như không xây dựng được tác phong học tập phù hợp, rất nhiều bậc phụ huynh đã chọn cách tìm gia sư cấp 1. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những tiêu chí tìm gia sư ở cấp học này nhé. 

Tìm gia sư cấp 1

Liên hệ qua SĐT