Gia sư 365 / Gia sư Lớp 11

Danh sách Gia sư Lớp 11

Không tìm thấy bản ghi

Từ khóa liên quan

tìm gia sư công nghệ

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Được xem là giai đoạn “tăng tốc” ở cấp 3, chương trình học lớp 11 là nền tảng căn bản để các em học sinh có thể sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng. Do đó, việc tìm gia sư lớp 11 là một giải pháp và xu hướng cần thiết, hỗ trợ các con của bạn trong hành trình chinh phục ngành và trường mong muốn. Dưới đây là một số kinh nghiệm tìm gia sư lớp 11 mà timviec365.com muốn chia sẻ cho bạn.

1. Chương trình lớp 11 có cần thiết tìm gia sư cho con hay không?

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng, lớp 12 mới là giai đoạn quan trọng nhất và lúc này mới cần bổ sung, củng cố kiến thức. Do đó, nhiều người trì hoãn và không quyết đoán trong việc tìm gia sư lớp 11 cho con. Thế nhưng, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Vì trên thực tế, các bài thi tốt nghiệp hay đại học thường chiếm tới 30% kiến thức của chương trình học lớp 11.

 Chương trình lớp 11 có cần thiết tìm gia sư cho con hay không?
 Chương trình lớp 11 có cần thiết tìm gia sư cho con hay không?

Ngoài ra, lớp 11 cung cấp một lượng kiến thức mới mẻ, khối lượng lớn, là thách thức không hề nhỏ đối với các em học sinh. Do đó, tìm gia sư lớp 11 là một việc làm nên thực hiện lúc này.

1.1. Kiến thức lớp 11 là thách thức đối với hầu hết học sinh

Lượng kiến thức tăng dần về độ khó, có nhiều kiến thức mang tính nâng cao, mở rộng ở chương trình học lớp 11 yêu cầu người học phải có sự tự giác cũng như sự tập trung trong quá trình học tập. Thống kê cho thấy, đa phần các em học sinh đều đánh giá lớp 11 là một giai đoạn khó khăn nhất trong cấp THPT. Các môn học bao gồm:

- Thứ nhất, môn Toán: Mặc dù đã được giảm tải về kiến thức hàn lâm, thế nhưng Toán vẫn là một môn khá phức tạp, nặng về lý thuyết. Các em sẽ phải làm quen với một loạt chuyên đề mới trong Toán như: Đạo hàm, Xác suất, Lượng giác, Véc tơ trong không gian, Hàm số, Đồ thị tiếp tuyến,...

- Thứ hai, môn Văn: Văn lớp 11 bao gồm những tác phẩm đa dạng của giai đoạn văn học Trung đại, chưa kể có một số tác phẩm của nước ngoài. Để học giỏi Văn, người học cần đọc hiểu các tác phẩm, biết cách phân tích nhân vật, cốt truyện và nhiều hơn thế nữa.

Kiến thức lớp 11 là thách thức đối với hầu hết học sinh
Kiến thức lớp 11 là thách thức đối với hầu hết học sinh

- Thứ ba, môn tiếng Anh: Tiếng Anh lớp 11 cũng là thách thức của các em học sinh. Chương trình học bao gồm 16 chủ đề với những nội dung phong phú, phức tạp hơn rất nhiều. Về cơ bản, tiếng Anh lớp 11 đòi hỏi người học phải thành thạo cả 4 kỹ năng.

- Thứ tư, môn Lý: Lý lớp 11 được chia làm 2 phần, bao gồm quang hình học và điện học - điện từ.

- Thứ năm, môn Hóa: Bao gồm tất cả 9 chương, các chương này đại diện cho một nội dung quan trọng của Hóa học. Đa phần, môn Hóa 11 rất phức tạp, các dạng bài tập xoay quanh việc giải phương trình hóa học, từ cơ bản đến nâng cao.

- Thứ sáu, Sinh học: Chương trình Sinh học lớp 11 bao gồm các kiến thức về cơ thể, với 4 chương.

- Thứ bảy, môn Địa lý: Gồm 2 nội dung chính đó là địa lý khu vực quốc gia và khái quát nền kinh tế - xã hội thế giới.

- Thứ tám, môn Lịch sử: Chương trình Lịch sử lớp 22 được chia thành các giai đoạn thế giới cận đại, thế giới hiện đại, lịch sử Việt Nam từ 1958 - 1918. Cùng một số môn khác như Giáo dục công dân, Tin học,...

Kiến thức lớp 11
Kiến thức lớp 11

Nhìn chung, chương trình học lớp 11 có lượng kiến thức khá lớn, lại chủ yếu là những kiến thức mới và khó. Nếu chỉ nghe giảng trên lớp thôi, các em sẽ khó mà theo kịp được bài hiệu quả, vì vậy cần có một người hướng dẫn, đồng hành cùng các em. Đó là lý do mà bạn nên tìm gia sư lớp 11 cho con.

1.2. Gia sư lớp 11 sẽ giúp gì cho các em?

Những bậc cha mẹ thời hiện đại thường quá bận rộn, do đó không có nhiều thời gian để chăm sóc việc học cho các con của mình. Thế nên, tìm gia sư lớp 11 cũng là một giải pháp khá thiết thực lúc này. Gia sư lớp 11 dạy kèm tại nhà sẽ đóng vai trò là người giảng dạy, người hướng dẫn và là người bạn của các em trong hành trình chinh phục tri thức. Họ cũng sẽ thay cha mẹ là người đôn đốc, kiểm tra việc học cho các em.

Các phụ huynh có thể yên tâm khi con của mình được học với gia sư. Nếu cảm thấy năng lực của các em yếu ở môn học nào, có thể chủ động tìm kiếm gia sư tương ứng với môn học đó. Hoặc cũng có thể lựa chọn các lớp học mà gia sư có thể dạy được nhiều môn học cho con.

Gia sư lớp 11 sẽ giúp gì cho các em?
Gia sư lớp 11 sẽ giúp gì cho các em?

Là những cá nhân xuất sắc về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, gia sư lớp 11 sẽ hiểu tâm lý của các em, đặc biệt kiên nhẫn với độ tuổi vị thành niên, cải thiện tâm lý đối với việc học hành cho các em. Bên cạnh việc truyền dạy tri thức, gia sư lớp 11 cũng sẽ khơi gợi cảm hứng học tập, giải đáp những thắc mắc và khó khăn trong học tập mà các em đang gặp phải.

Tìm gia sư lớp 11 là cách mà bạn đã gánh vác một phần khó khăn cho tâm lý của con, chuẩn bị hành trang kiến thức cho con trước những kỳ thi quan trọng phía trước. Các gia sư đa phần sẽ giúp con của bạn tự tin và tăng tốc nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc chọn gia sư dạy kèm tại nhà sẽ là giải pháp để các bậc cha mẹ có thể kiểm soát, quản lý giờ giấc sinh hoạt và học tập của con mình. Hạn chế tình trạng con chểnh mảng, trốn học đi chơi,... Hình thức 1 kèm 1 cũng là cách để con của bạn thoải mái, tập trung, từ đó học hành hiệu quả hơn.

2. Cách tìm và chọn gia sư lớp 11 tốt nhất cho con

Cách tìm và chọn gia sư lớp 11 tốt nhất cho con
Cách tìm và chọn gia sư lớp 11 tốt nhất cho con

Ngày nay, học cùng với gia sư đang là một xu hướng. Do đó, các bậc phụ huynh chưa có kinh nghiệm tìm gia sư cũng sẽ rất trăn trở về việc lựa chọn đối tượng dạy học cho con của mình. Dưới đây là một vài phân tích của timviec365.com về ưu nhược điểm của gia sư 11 là sinh viên và giáo viên:

- Thứ nhất, gia sư lớp 11 là giáo viên: Giáo viên khi làm gia sư là những cá nhân sở hữu chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhất định trong giáo dục, có nghiệp vụ sư phạm chuẩn, đặc biệt họ nắm bắt tính cách và tâm lý của người học nhanh hơn. Chính vì thế, gia sư là giáo viên cũng nhanh chóng hơn trong việc thiết lập chương trình và phương pháp học phù hợp. Nhìn chung, khi gia sư là giáo viên, các bậc cha mẹ sẽ yên tâm hơn phần nào.

Tuy nhiên, nhược điểm khi chọn gia sư lớp 11 là giáo viên chính là bạn cần nhiều ngân sách hơn để chi trả. Chưa kể, khi học với giáo viên, bạn cũng khó có thể sắp xếp, điều chỉnh lịch học theo ý muốn của mình. Ngoài ra, nhiều giáo viên khá nghiêm khắc và tuổi đã lớn, nên gây áp lực trong tâm lý của các em.

Cách tìm và chọn gia sư lớp 11
Cách tìm và chọn gia sư lớp 11

- Thứ hai, gia sư lớp 11 là sinh viên: Chi phí để thuê gia sư lớp 11 là sinh viên rẻ hơn khá nhiều so với giáo viên. Tất nhiên, sinh viên cũng là những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc tại các trường đại học TOP đầu. Là những người trẻ trung, năng động, nhiệt tình, luôn đưa những điều mới mẻ vào cách dạy, làm cho các buổi học từ căng thẳng trở nên thoải mái, vui tươi hơn.

Thế nhưng, khi học với gia sư là sinh viên, một vài hạn chế cần cân nhắc như kỹ năng sư phạm còn yếu, thiếu về kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm sống. Đó chính là lý do các gia sư là sinh viên khó có thể giải quyết hay xử lý những tình huống có liên quan đến học sinh.

3. Một số lưu ý khi tìm gia sư lớp 11 hiện nay

Bên cạnh việc nhận thức được những ưu nhược điểm của từng đối tượng gia sư, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều như sau:

- Thứ nhất, cần tương tác thường xuyên với con để xác định thực trạng học tập, năng lực của các con. Biết con của mình đang gặp khó khăn ở môn học nào, cần sự trợ giúp ra sao, có muốn học cùng với gia sư hay không?

Một số lưu ý khi tìm gia sư lớp 11 hiện nay
Một số lưu ý khi tìm gia sư lớp 11 hiện nay

- Thứ hai, tìm gia sư lớp 11 phải đảm bảo uy tín và chất lượng. Nếu tìm gia sư lớp 11 tại các trung tâm, bạn cần trực tiếp đến trung tâm để tìm hiểu về thương hiệu, các dịch vụ cung cấp, cơ chế hợp đồng, sự uy tín,... của trung tâm đó. Nếu chưa từng tìm gia sư, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những khách hàng đi trước.

- Thứ ba, trong quá trình học và dạy giữa con và gia sư, bố mẹ cần là người thường xuyên kiểm tra, giám sát, trao đổi cùng với gia sư để biết kết quả cũng như sự tiến bộ của con đến đâu nhé.

Timviec365.com là một trong những địa điểm cung cấp gia sư uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chỉ cần ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể tham khảo thông tin và trực tiếp thuê gia sư lớp 11 cho con của bạn bằng những công cụ hỗ trợ tìm kiếm vô cùng thông minh.

Tìm gia sư lớp 8

Nếu lớp 11 được xem là chương trình khó nhất cấp 3, thì lớp 8 cũng được xem là chương trình thách thức nhất với học sinh cấp 2. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau để tìm gia sư lớp 8 cho con của bạn nhé.

Tìm gia sư lớp 8

Liên hệ qua SĐT