Gia sư 365 / Gia sư Lớp 10

Danh sách Gia sư Lớp 10

Từ khóa liên quan

tìm gia sư công nghệ

Gia sư chất lượng

Lựa chọn đa dạng

Kết nối gia sư nhanh chóng

tìm gia sư

Tiếp cận với những gia sư giỏi nhất một cách vô cùng dễ dàng.

Bước vào lớp 10, các em học sinh sẽ làm quen với một môi trường học tập mới cùng thầy cô và bè bạn mới. Cùng với đó, các em sẽ gặp những thay đổi nhất định trong phong cách, tác phong học tập cũng như sinh hoạt đoàn đội, sinh hoạt tập thể. Rất nhiều em học sinh gặp tình trạng học tập sa sút do nghỉ ngơi, xả hơi quá lâu sau kì thi tuyển vào THPT. Việc có một người gia sư đôn đốc, kèm cặp cung như hướng dẫn để các em tìm được phương pháp học tập phù hợp là vô cùng cần thiết. Hôm nay, hãy để timviec365.com gửi đến các bậc phụ huynh những tiêu chí tìm gia sư lớp 10 thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về kiến thức lớp 10

1.1. Tổng quan thay đổi về môi trường học

Mỗi giai đoạn mới trong cuộc sống, môi trường học tập sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và khả năng tiếp thu kiến thức của các em học sinh. Đặc biệt khi vừa kết thúc kì thi tuyển vào lớp 10, rất nhiều em mang tâm lý xả hơi, chủ quan với kiến thức mới. Đối với những học sinh khá, giỏi, các em sẽ dễ hình thành suy nghĩ bản thân đã có đủ lượng kiến thức và kiến thức căn bản cần thiết. Đối với những học sinh thành tích học tập còn chưa tốt, việc thay đổi môi trường cũng như phải dung nạp một lượng kiến thức mới sẽ khiến các em choáng ngợp. Những em chưa có kiến thức gốc vững chắc sẽ dễ bị mất gốc. Thêm vào đó, các em đã vào độ tuổi vị thành niên, sẽ có những thay đổi trong suy nghĩ, tư duy tác động vào quá trình lĩnh hộ kiến thức.

Tổng quan thay đổi về môi trường học
Tổng quan thay đổi về môi trường học

Giáo viên bộ môn cấp THPT cũng sẽ không sát sao, kèm cặp nhiều như cấp tiểu học và THCS. Chính vì vậy các em học sinh sẽ phải tự xây dựng lộ trình học tập hợp lý cũng như cân bằng giữ học tập và giải trí thư giãn để đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà trường. Việc chưa chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như thiếu sự nhắc nhở từ giáo viên có thể khiến thành tích học tập của nhiều em tụt dốc không phanh và để lại nhiều hậu quả khó lường trong quá trình ôn tập thi đại học trong tương lai.

Tiếp theo, chúng ta hãy điểm qua vài nét chính về kiến thức toán – văn lớp 10. Đây là hai bộ môn xuất hiện nhiều nhất trong các tổ hợp thi đại học.

1.2. Kiến thức văn lớp 10

Khi lên lớp 10, các văn bản các em được tiếp xúc sẽ bắt đầu đặt nặng tính học thuật và đa dạng trong các phương thức biểu cảm. Nếu như ở cấp THCS, các em đã được rèn giũa với việc soạn văn, trình bày bài, phân tích câu thì ở cấp THPT các em sẽ một lần nữa tận dụng những kiến thức sẵn có cũng như phát triển và lĩnh hội thêm kiến thức mới. Các tác phẩm văn học không còn tình trạng phân tích một màu mà đa chiều, mang đậm tính xã hội và được khuyến khích để các em trình bày quan điểm cá nhân.

 Kiến thức văn lớp 10
 Kiến thức văn lớp 10

Với một văn bản, các em thông thường sẽ có 1 tiết tương đương 45 phút đến 2 tiết để cảm thụ và đọc hiểu. Nhiều em học sinh lười suy nghĩ sẽ chọn cách áp dụng những bài văn mẫu trên mạng để lại hiệu quả khó lường khi các em thui chột tư duy  văn học và góc nhìn nghệ thuật. Để cảm nhận được những thông điệp giáo viên muốn truyền tải, các em sẽ cần được rèn luyện kỹ càng không chỉ ở trường mà còn ở nhà.

1.3. Kiến thức toán lớp 10

Theo những đánh giá từ các thầy cô giáo, kiến thức toán lớp 10 tuy mới mẻ nhưng không quá khó khăn. Đặc biệt do là kiến thức mới, các em học sinh dễ nảy sinh hứng thú hơn. Hiện theo chương trình lớp 10 có những kiến thức cần lưu ý sau:

Kiến thức toán lớp 10
Kiến thức toán lớp 10

- Giải tích: Đây là tên gọi khác của kiến thức đại số, bao gồm mệnh đề, tập hợp, hàm ố, bất đẳng thức... Để vận dụng kiến thức lý thuyết áp dụng vào bài tập, học sinh cần nắm rõ được công thức và hiểu được ý nghĩa của các chuyên đề ứng dụng vào đời sống hàng ngày

- Hình học: Kiến thức hình học được đánh giá là mới mẻ nhất khi phần lớn đều không dựa trên nền móng kiến thức gốc của những năm THPT. Học sinh sẽ luyện tập các dạng toán chứng mình hình học được đánh giá là khá hóc búa và yêu cầu các em tập trung, chăm chỉ.

Có thể nói, kiến thức 2 môn chính toán và văn lớp 10 đều nặng vì là kiến thức mới, yêu cầu người học phải chăm chỉ và chịu khó luyện tập, giải bài trên lớp cũng như hoàn thiện bài tập ở nhà. Để xây dựng cho các em phương pháp học tập đúng đắn và thái độ học thích hợp, một người gia sư song hành với các em sẽ vô cùng cần thiết.

2. Cách tìm và chọn gia sư lớp 10

Các bậc phụ huynh hiện đang ưa chuộng hình thức dạy kèm gia sư để con cái có người hướng dẫn kiến thức mới và ôn tập kiến thức cũ. Dưới dây là 2 tiêu chí chính phụ huynh có thể tham khảo để chọn gia sư cho con.

2.1. Dựa điều kiện của phụ huynh và khả năng tiếp thu của học sinh 

Mỗi gia đình sẽ có điều kiện kinh tế khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng nhà, bố mẹ sẽ có quan điểm về việc thuê gia sư khác nhau. Cùng với đó, dựa trên khả năng tiếp thu của các em, bố mẹ sẽ tự cân nhắc chọn gia sư phù hợp.

Dựa điều kiện của phụ huynh và khả năng tiếp thu của học sinh
Dựa điều kiện của phụ huynh và khả năng tiếp thu của học sinh 

Hiện nay thị trường tuyển dụng gia sư phổ biến gia sư là sinh viên đi làm thêm và giáo viên dạy kèm. Nếu học sinh đã có nền móng kiến thức vững vàng cũng như thái độ học tập thích hợp, phụ huynh có thể chọn thuê sinh viên để tiết kiệm. Thêm vào đó, sinh viên sẽ có cách học gần gũi hơn với học sinhh giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhiên..

Nếu thành tích học tập của học sinh chưa đủ lượng kiến thức cơ bản cũng như còn nghịch ngợm, chưa có thái độ học tập thù hợp sẽ cần giáo viên có nghiệp vụ sư phạm tham gia giảng dạy. Mặt bằng chung của hai loại gia sư kểtrên sẽ từ 100k – 300k/ buổihọc tuuỳ theo  kinh nghiệm của người gia sư

2.2. Dựa trên thái độ giảng dạy

Mỗi học sinh là một cá thể độc lập và riêng biệt. Chính vì vây, người gia sư cũng phải có tá phong giảng dạy và cư xử đúng mực. Ở độ tuổi vị thành niên các em học sinh sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi lời nói, hành động.

Dựa trên thái độ giảng dạy
Dựa trên thái độ giảng dạy

Kết thúc 1 năm dài ôn thui vào lớp 10, các em học sinh có quyền được xả hơi. Thế những quãng trình này phải đúng mực và có điểm mừng để không gây rẩ nha kế quả xấu trongg

Mỗi học sinh sẽ có năng lực học tập khác nhau cũng như sở thích, tính cách riêng biệt. Với môi trường gia sư một - một hoặc dạy nhóm nhỏ, người gia sư cần nắm được đặc điểm của từng em để có phương pháp, thái độ dạy học đứng mực. 

Các em có quyền được xả hơi, thoải mái sau năm học lớp 9 căng thẳng, tuy nhiên, mọi thứ cần có chừng mực để ít làm ảnh hưởng đến quá trình tập trung học tập. Không chỉ toán, văn hiiện nay với tổ hợp các môn thi đại học, các em học sinh cũng sẽ phải phân bổ lực chú ý san sẻ với nhiều môn học khác. Bước vào đội tuổi vị thành niên, các em bắt đầu xây dựng cái tôi cá nhân. Người gia sưu không chỉ là người thầy mà còn là người anh, người chị thân thiết sẽ cùng các en nhích lại, gần gũi và chia sẻ với nhau những buồn vui tring quá trình llàm việc,

3. Tìm gia sư lớp 10 ở đâu?

Nhận thấy nhu cầu tìm gia sư tại nước ta ngày một tăng mạnh nhưng chưa có cổng thông tin về gia sưu đem lại uy tín cho người dùng. Dư luận hiện đang lên án cực gắt gao những đối tượng lừa đạo giải mạo các trung tâm môi giới gia sư nhằm trục lợi bất chính đối với đội ngũ gia su cũng như các bậc phụ huynh.

Tìm gia sư lớp 10 ở đâu?
Tìm gia sư lớp 10 ở đâu?

Website timviec365.com đã xuất hiện và giải quyết vấn đề trên. Với giao diện bắt mắt, đồ họa đẹp thông tin đầy đủ, chính xác hiện timviec365.com đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh tìm gia sư và của cả những gia sư tìm việc.

Mong rằng những chia sẻ bên trên của đội ngũ tác giả sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm căn cư đẻ tìm gia sư lớp 10. Chúc các em học sinh, các vị phuynh và đội ngũ gia sư một ngày tốt lành.

Tìm gia sư lớp 11

Để tăng tốc và có nền tảng thành tích học tập tốt những năm cấp 3, các em học sinh sẽ cần vững vàng kiến thức lớp 11. Hãy khám phá bài viêt dưới đây để biết cách tìm gia sư lớp 11 nhé.

Tìm gia sư lớp 11

Liên hệ qua SĐT